Cách chăm sóc hạt giống hoa đồng tiền đón Tết

Đồng tiền là Hạt Giống Hoa tượng trưng cho may mắn, tiền tài nên còn được gọi là cây kim tiền và thường được lựa chọn để chưng Tết.

Hạt Giống Hoa đồng tiền rất dễ trồng, lại nhanh ra hoa, nên chỉ cần một chút khéo léo bạn đã có một chậu hoa đẹp rước may mắn, tài lộc vào nhà trong dịp năm mới.

Thời điểm gieo trồng

Đồng tiền có thể trồng được quanh năm. Tuy nhiên, có hai mùa vụ nên gieo trồng là vụ Xuân (tháng 2-4) và vụ Thu (tháng 9-10). Nếu muốn đồng tiền nở kịp Tết bạn nên trồng vào vụ Thu, lúc này cây sẽ phát triển tốt.

Nhiệt độ thích hợp

Giống hoa này cho hoa to và có màu sắc đẹp nhất ở nhiệt độ 15 – 25 độ C. Dưới 12 độ C và trên 35 độ C màu hoa sẽ kém tươi tắn.

Nên trồng giống đồng tiền nào?

Hạt giống hoa tphcm

Có rất nhiều loại Hạt Giống Hoa đồng tiền khác nhau với rất nhiều xuất xứ, màu sắc. Bạn nên lựa chọn một loại hạt giống phù hợp với sở thích, khí hậu và thổ nhưỡng khu vực mình sống. Hiện tại, các giống đồng tiền kép đang được nhiều người lựa chọn, bạn cũng có thể tham khảo. Nếu sinh sống ở khu vực miền Bắc, bạn nên chọn giống có nguồn gốc nhập nội từ Hà Lan, Đài Loan,… Khu vực miền Nam bạn có thể chọn giống xuất xứ từ Nga (giống chịu được nhiệt độ cao hơn, phát triển tốt ở 25 – 35 độ C).

Kỹ thuật chăm sóc để có hoa đẹp đón Tết

Hoa đồng tiền không cần chăm sóc cầu kỳ, nhưng để có hoa to, màu sắc đẹp thì bạn cần làm đúng kỹ thuật.

Đất trồng: Bạn nên chọn đất tơi xốp, thoát nước tốt, có độ pH từ 6 – 7. Bạn cũng có thể trộn đất cát, than bùn, xơ dừa theo tỷ lệ 1:3:3 và thêm chút phân vi sinh.

Lưu ý: Nếu đất bạn trồng có độ pH < 6 thì bạn có thể cải tạo đất bằng cách bón thêm vôi (theo tỷ lệ 500 kg/ ha).

Tưới nước: Đồng tiền không chịu hạn, để cây phát triển tốt, bạn phải luôn duy trì độ ẩm ở mức 60 – 70%.

Bón phân: Phân rơm hoặc phân trấu mục là tốt nhất cho đồng tiền. Tuy nhiên, nếu không có, bạn có thể sử dụng NPK, pha theo tỷ lệ trên bao bì để chăm sóc cây.

Sâu bệnh

Nhện đỏ: Xuất hiện trong giai đoạn cây đang cho nụ. Bạn cần phun ngay thuốc diệt nhện đỏ để tránh ảnh hưởng năng suất và chất lượng hoa.

Thối gốc do nấm: Bệnh sẽ lan nhanh trong điều kiện độ ẩm cao nên khi phát hiện bận cần mạnh tay loại bỏ cây bệnh.

Ngoài ra, để đảm bảo sức khỏe của cây bạn cần thường xuyên vệ sinh khu vực trồng, loại bỏ bớt lá già, lá bệnh và khi đồng tiền mắc bệnh, tuyệt đối không tưới nước lúc chiều tối.

Chantiers chúc các bạn có những chậu hoa đẹp với cách chăm sóc Hạt Giống Hoa đồng tiền đón Tết đơn giản ở trên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *